Thông tin Hộ chiếu và Visa

Hộ chiếu và Visa xuất nhập cảnh

Hộ chiếu và Visa xuất nhập cảnh.

Khi xuất cảnh, Quý khách có trách nhiệm đáp ứng đầy đủ các giấy tờ cần thiết như Hộ chiếu và Visa, các giấy tờ khác cho việc đi lại theo yêu cầu của Quốc gia mà Quý khách đến. Một số Quốc gia ngoài Hộ chiếu và Visa xuất nhập cảnh còn có thể yêu cầu chi tiết liên lạc của Quý khách (bao gồm cả nơi ăn ở của Quý khách) tại điểm đến và yêu cầu các giấy tờ chứng minh Quý khách sẽ được đi tiếp tại Quốc gia đó. Một số Quốc gia khác có thể lấy dấu vân tay và chụp ảnh Quý khách trước khi cho phép nhập cảnh với điều kiện Hộ chiếu và Visa nhập cảnh cùng các giấy tờ khác hợp lệ.

Điều lưu ý đó là mỗi Quốc gia Quý khách đến có các quy địnhkhác nhau, vì vậy Quý khách cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Quốc gia đó để biết chính xác thông tin về Hộ chiếu và Visa cùng những giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh. Quý khách nên tìm hiểu sớm về vấn đề này trước khi xuất cảnh để tránh khỏi sự ngỡ ngàng, lúng túng do thiếu sót và Hộ chiếu và Visa cùng giấy tờ khác và cũng để Quý khách có đủ thời gian chuẩn bị Hộ chiếu và Visa xuất nhập cảnh. Jetstar không thể giúp đỡ Quý khách nêu đến sân bay mà không có Hộ chiếu và Visa hợp lệ cùng các giấy tờ cần thiết cho việc xuất cảnh.

Tìm hiểu thông tin điểm đến.

Nếu Quý khách đi ra nước ngoài, trước khi Quý khách bắt đầu chuyến bay thì Quý khách nên tìm hiểu thông tin về những vấn đề và điều kiện của những địa phương mà Quý khách sẽ đến. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về sự an toàn, những điều kiện hoặc những vấn đề khác có thể tồn tại ở điểm đến của Quý khách.

Có rất nhiều nguồn thông tin chỉ dẫn du lịch, thông tin về Hộ chiếu và Visa cùng những quy định về giấy tờ nhập cảnh khác bao gồm cả chính quyền địa phương, cơ quan lãnh sự địa phương.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hộ chiếu và Visa xuất nhập cảnh cũng như các giấy tờ khác, vui lòng truy cập:

Hộ chiếu và Visa tới một số nước đặc biệt.

Với một tấm hộ chiếu phổ thông, du khách Việt Nam có thể đến Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore và Thái Lan mà không cần xin visa nếu không tạm trú quá 30 ngày.

Đồng thời, khách du lịch Việt Nam cũng không cần xin visa khi đến Philippines nếu thời gian lưu trú không quá 21 ngày; đến Myanmar, Brunei nếu không tạm trú quá 14 ngày.

Với Đông Timo, du khách Việt không cần xin visa từ trong nước mà có thể bay thẳng đến sân bay quốc tế của Đông Timor. Tại đó, hải quan Đông Timo sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho khách Việt với mức phí 30 USD.

Một số nước thuộc châu Mỹ như Cuba, Haiti, Ecuador, Uruguay, Costa Rica, Cộng hòa Panama… cũng miễn thị thực cho công dân Việt Nam.

Phần lớn các nước trong khối Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Síp, Macedonia, Montenegro, Serbia) không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, mà phải cần có giấy mời của người bảo lãnh. Liên hệ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của các nước này để biết thêm thông tin về Hộ chiếu và Visa xuất nhập cảnh.

Quý khách cũng có thể du lịch Hàn Quốc trong thời gian qua cảnh với Hộ Chiếu và Visa cùng vé máy bay rời khỏi Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *