Các làm thủ tục trực tuyến Jetstar

Làm thủ tục trực tuyến lên máy bay

Làm thủ tục trực tuyến.

Để đảm bảo đưa Quý khách đến nơi đúng thời hạn, chúng tôi yêu cầu Quý khách phải làm thủ tục lên máy bay đúng giờ. Hiện nay, chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn để Quý khách có thể làm thủ tục lên máy bay đơn giản và thuận tiện. Đối với các chuyến bay nội địa, trước khi đến sân bay, Quý khách có thể làm thủ tục trực tuyến lên máy bay tại website của chúng tôi sau đó in thẻ lên tàu bay và mang đến sân bay. Nếu Quý khách muốn làm thủ tục tại sân bay thì đến khu vực đảo làm thủ tục lên máy bay của Jetstar để tránh phải chờ đợi lâu, hoặc đến một trong các quầy thủ tục của Jetstar.

Làm thủ tục trực tuyến qua website.

Khi Quý khách vào Jetstar.com đặt vé cho chuyến bay nội địa Úc hoặc New Zealand thì sẽ có mục đăng ký thực hiện làm thủ tục trực tuyến lên máy bay tự động. Nếu chọn lựa chọn này thì thẻ lên tàu bay của Quý khách sẽ được gởi qua email trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành. Và Quý khách phải nhớ in thẻ này và mang đến sân bay.

Làm thủ tục trực tuyến tại jetstar.com.

Khi đặt vé trực tuyến nếu Quý khách không chọn mục làm thủ tục lên máy bay tự động thì Quý khách vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến tại website Jetstar.com trong vòng 48 giờ đến 60 phút trước giờ khởi hành cho các chuyến bay nội địa Úc hoặc New Zealand.

Khi đã hoàn thành thủ tục trực tuyến lên máy bay, Quý khách có thể in thẻ lên tàu ngay lập tức hoặc gửi vào email của mình. Nếu đặt vé khứ hồi trong vòng 7 ngày thì Quý khách cũng có thể làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay khứ hồi đó cùng lúc với thời điểm làm thủ tục cho chuyến bay đi.

Làm thủ tục lên máy bay tại Kiosk trong sân bay.

Làm thủ tục lên máy bay tại các kiosk của Jetstar trong sân bay là một sự lựa chọn tuyệt vời so với làm thủ tục tại quầy. Các kiosk nằm gần các quầy làm thủ tục nên Quý khách có thể in thẻ lên tầu của mình, vì vậy sẽ không cần phải xếp hàng chờ làm thủ tục.
Các kiosk làm thủ tục của Jetstar hiện có ở các sân bay nội địa sau:

 • Melbourne – Tullamarine.
 • Melbourne – Avalon.
 • Sydney.
 • Gold Coast.
 • Brisbane.
 • Newcastle.
 • Hobart.
 • Cairns.
 • Darwin.
 • Auckland.
 • Christchurch.
 • Queenstown.
 • Wellington

Làm thủ tục lên máy bay qua tin nhắn SMS.

Đối với những Quý khách đủ điều kiện, nếu đặt vé nội địa đi Úc hoặc New Zealand trực tuyến thì Quý khách có thể tự động làm thủ tục lên máy bay, và nhận mã thẻ lên tàu được gửi qua tin nhắn điện thoại di động của Quý khách trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.
Khi đến sân bay, Quý khách chỉ cần đi trực tiếp đến cổng khởi hành chuyến bay và chúng tôi sẽ quét mã số trong điện thoại di động của Quý khách. Sau đó thẻ vé lên tầu sẽ được in ra, Quý khách có thể tắt máy di động và lên tầu. Quý khách truy cập vào đây để biết thêm thông tin (link đến trang SMS check-in).

Làm thủ tục lên máy bay tại các quầy trong sân bay.

Quý khách có thể làm thủ tục lên máy bay tại các quầy của Jetstar Pacific trong sân bay, tại đây đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ Quý khách.
Lưu ý: Chỉ những Quý khách đặt vé theo điều kiện sau thì mới làm thủ tục lên máy bay tại các quầy trong sân bay:

 • Đặt 7 vé trở lên.
 • Các chuyến bay nội địa khởi hành từ ga Quốc tế.
 • Đặt vé có kèm yêu cầu dịch vụ đặc biệt bao gồm sử dụng xe lăn, xe nâng (trường hợp khó khăn về di chuyển hoặc bị tai nạn), hoặc lên tàu bay cùng chó dẫn đường.
 • Có trẻ nhỏ (dưới 02 tuổi) đi theo cùng

Các chuyến bay nội địa khởi hành từ ga nội địa thì quầy làm thủ tục lên máy bay sẽ mở trong vòng 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay. Đối với những chuyến bay nội địa khởi hành từ ga quốc tế thì quầy thủ tục sẽ mở trong vòng 3 giờ trước giờ khởi hành.

Làm thủ tục tại sân bay đúng giờ sẽ đảm bảo cho chuyến bay của Quý khách diễn ra theo đúng lịch trình. Đối với những chuyến bay nội địa khởi hành từ ga nội địa, chúng tôi yêu cầu Quý khách phải đến sân bay ít nhất là một giờ trước khi khởi hành. Quầy thủ tục sẽ đóng cửa đúng 30 phút trước khi khởi hành. Đối với chuyến bay nội địa khởi hành từ ga Quốc tế thì Quý khách phải đến sân bay ít nhất 2 giờ trước giờ bay. Quầy thủ tục sẽ đóng cửa đúng 60 phút trước khi khởi hành.

Sau khi hoàn thành thủ tục lên máy bay, Quý khách hãy chờ ở ngay cổng lên máy bay ít nhất 25 phút trước khi khởi hành đối với chuyến bay nội địa khởi hành từ ga nội địa, và phải chờ ít nhất 40 phút đối với chuyến bay nội địa khởi hành từ ga Quốc tế.

Nên lưu ý rằng tất cả hành khách, kể cả trẻ em và trẻ nhỏ đi cùng người lớn, cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ. Chúng tôi có thể yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân nếu cần thiết.

Nơi làm thủ tục lên máy bay tại sân bay.

Jetstar khai thác hầu hết các chuyến bay nội địa Úc tại các nhà ga nội địa của Úc ngoại trừ các chuyến bay được liệt kê dưới đây. Tất cả các chuyến bay nội địa New Zealand đều được khai thác từ một nhà ga trong nước. Kiểm tra hành trình của Quý khách để biết chi tiết chuyến bay cụ thể.

Số hiệu Sân bay đi Ga làm thủ tục Sân bay đến Ga làm thủ tục
JQ3  Melbourne – Tullamarine Terminal 2 Sydney Terminal 1
JQ30 Melbourne – Tullamarine Terminal 2 Sydney Terminal 1
JQ29 Sydney Terminal 1  Melbourne – Tullamarine  Terminal 2
JQ35 Sydney Terminal 1 Melbourne – Tullamarine Terminal 2
JQ19 Sydney Terminal 1 Goldcoast International
JQ57 Cairns International Darwin International
JQ58 Darwin International Cairns International
JQ20 Goldcoast International Sydney Terminal 1

Tất cả hành khách bay trên chuyến bay trên đều cần phải mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh và tuân thủ các hạn chế của chúng tôi về việc vận chuyển chất lỏng, bình xịt và chất keo. Vui lòng xem mục “các chuyến bay nội địa Úc khởi hành từ ga Quốc tế” dưới đây để biết thêm yêu cầu về giấy tờ tùy thân có dán ảnh, đồng thời vào website về an toàn du lịch của Chính phủ Úc để biết thông tin về các hạn chế.

Hành lý.

Nếu hành khách chỉ mang theo hành lý xách tay, thì sau khi hoàn tất thủ tục lên máy bay trực tuyến và in thẻ lên tàu bay, hành khách đi thẳng đến cổng lên máy bay thuộc chuyến bay của mình. Còn nếu hành khách có mang hành lý ký gửi thì đi thẳng đến quầy làm thủ tục này của chúng tôi.
Nếu Quý khách đi cùng trẻ nhỏ (dưới 02 tuổi), Quý khách có thể làm thủ tục lên máy bay miễn phí đối với đồ dùng của trẻ như xe đẩy và nôi. Và Quý khách vẫn phải đến làm thủ tục lên máy bay ở các quầy thủ tục của chúng tôi trước khi khới hành.

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân có ảnh.

Đối với các chuyến bay nội địa Úc và New Zealand.

Tất cả hành khách (bao gồm cả Trẻ em và trẻ nhỏ (dưới 02 tuổi) đi cùng Người lớn) cần xuất trình giấy tờ tùy thân. Những loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh dưới đây sẽ được chấp nhận với điều kiện vẫn còn hiệu lực (chưa hết hạn):

 • Hộ chiếu.
 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang.
 • Thẻ Đại biểu quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo.
 • Giấy phép lái xe ô-tô, mô-tô.
 • Giấy khai sinh (đối với Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống).
 • Đối với các chuyến bay nội địa Úc khởi hành từ ga Quốc tế.

Nếu Qu‎ý khách từ 18 tuổi trở lên, thực hiện chuyến đi trong nước và khởi hành từ một ga quốc tế, Quý khách sẽ cần xuất trình giấy tờ tùy thân có dán ảnh và tên đầy đủ của Quý khách

Các giấy tờ tùy thân có dán ảnh được chấp nhận (còn hiệu lực tại thời điểm thực hiện chuyến đi):

 • Hộ chiếu; hoặc
 • Giấy phép lái xe được luật pháp của Khối thịnh vượng chung Úc, luật pháp của Úc hay của các tiểu bang tại Úc công nhận; hoặc
 • Giấy chứng nhận nhân thân được công nhận bởi:
 • Khối thịnh vượng chung, hoặc
 • Tiểu bang tại Úc, hoặc
 • Nhà chức trách thuộc khối thịnh vượng chung của Úc hoặc các tiểu bang trên lãnh thổ Úc, hoặc
 • Thẻ an ninh hàng không được phát hành bởi nhà khai thác máy bay hoặc nhà chức trách sân bay tại Úc.

Nếu trẻ em và trẻ nhỏ (dưới 02 tuổi) đi cùng bố, mẹ hoặc người giám hộ, thì tên của bố, mẹ hoặc người giám hộ phải được ghi lên mặt sau thẻ lên tàu bay của bọn trẻ và phải có các loại giấy tờ không cần có ảnh (theo như yêu cầu đối với các chuyến bay nội địa).

Hành khách là trẻ em không có người lớn đi theo cùng.

Hãng hàng không yêu cầu hành khách khi đi máy bay phải có khả năng tự đi lại được. Hãy truy cập vào vào mục Trẻ em đi máy bay một mình. để biết rõ hơn các yêu cầu của chúng tôi về khả năng đi lại độc lập của hành khách trên chuyến bay.

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *