Các loại hàng hóa nguy hiểm khi đi máy bay

Quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm

Cách loại hàng hóa nguy hiểm vận chuyển theo hành lý kí gửi.

JetstarPacific Airlines chỉ chấp nhận các loại hàng nguy hiểm có giới hạn được liệt kê dưới đây theo dạng hành lý:

1. Bình xịt chứa khí ở phân hạng 2.2 (không cháy, không độc)
Bình xịt chứa khí ở phân hạng 2.2 không có nguy hiểm phụ, dùng trong gia đình hoặc thể thao được xem là hàng hóa nguy hiểm (bình phải có nhãn của phân hạng 2.2 theo quy định của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế). Khối lượng tịnh mỗi người được mang không vượt quá 2kg hoặc 2lít, với khối lượng mỗi bình không vượt quá 0.5kg hoặc 0.5lít.

2. Thuốc và vật dùng trong vệ sinh
Thuốc không có tính phóng xạ và các vật dụng trong vệ sinh (kể cả bình xịt) bao gồm cả keo xịt tóc, nước hoa, thuốc có chứa cồn cũng được xem là hàng hóa nguy hiểm. Khối lượng tịnh mỗi người được mang không vượt quá 2kg hoặc 2lít, với khối lượng mỗi bình không vượt quá 0.5kg hoặc 0.5lít.

3. Thức uống có cồn (chỉ chấp nhận loại được bán tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay)
Trong các bao bì đóng gói tiêu chuẩn, hàm lượng chứa trên 24% nhưng ít hơn 70% độ cồn là 1 loại hàng hóa nguy hiểm. Chai có dung tích không quá 5 lít và tổng số không vượt quá 5 lít/ người. Đồ uống có cồn có hàm lượng từ 24% độ cồn trở xuống không bị hạn chế bởi qui định về hàng hóa nguy hiểm.

4. Bình khí oxit cacbon
Bình khí nhỏ sử dụng cho sự hoạt động của chân tay giả và các bình khí tương tự dự phòng để đảm bảo chân tay giả hoạt động trong suốt hành trình cũng là 1 dạng hàng hóa nguy hiểm

5. Đồ dùng điện có pin lithium hoặc lithium ion hoặc ắc qui
Các đồ điện, điện tử (như đồng hồ, máy tính, máy quay phim, điện thoại di động, máy tính xách tay) có pin lithium hoặc lithium ion hoặc ắc qui là những hàng hóa nguy hiểm khi được mang bởi hành khách cho mục đích sử dụng cá nhân. Pin dự phòng phải được đóng gói riêng và đảm bảo không bị chập điện, đánh lửa và chỉ được mang trong hành lý xách tay. Mỗi viên pin dự phòng không được vượt quá:
(a) Nếu lithium metal hoặc lithium alloy batteries, lithium không vượt quá 2g; hoặc
(b) Nếu pin lithium ion nhỏ hơn 101Wh có thể được chuyển theo hành lý xách tay nếu được bảo quản riêng biệt, đảm bảo không bị chập điện, đánh lửa với giới hạn tối đa 2 viên pin dự phòng/người.

6. Dụng cụ uốn tóc có chứa khí hydrocarbon
Chỉ được mang tối đa 1cái/người với điều kiện phần sinh nhiệt được đậy nắp cẩn thận. Dụng cụ này là loại hàng hóa nguy hiểm bị cấm sử dụng trên máy bay. Bình nạp khí cho dụng cụ này bi cấm chuyển hoàn toàn theo bất cứ hình thức nào đối với hành khách và tổ bay.

7. Cặp nhiệt độ nhỏ dùng trong y tế.
Chỉ 01 cái cặp nhiệt độ có chứa thuỷ ngân dùng trong y tế, cho mục đích sử dụng cá nhân khi được đóng trong hộp bảo vệ chắc chắn. Đây cũng được liệt và loại hàng hóa nguy hiểm

8. Các thiết bị phát sóng dùng trong y tế (máy trợ tim)
Có thể được cài đặt trong người với mục đích điều trị.

9. Diêm an toàn và bật lửa
Dùng cho mục đích cá nhân và mang trên người của người sử dụng. Bật lửa với nhiên liệu lỏng không thấm (khác với khí hoá lỏng), nhiên liệu và bình nạp nhiên liệu cho bật lửa là hàng hóa nguy hiểm bị cấm chuyển hoàn toàn theo bất cứ hình thức nào đối với hành khách.
Ghi chú: Diêm không an toàn, hộp quẹt lửa xanh, hộp quẹt đốt xì gà là những hàng hóa nguy hiểm bị cấm hoàn toàn trong vận tải bằng đường hàng không.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *